THỜI ĐIỂM NÀO CHUẨN BỊ ÔN LUYỆN HỌC BỔNG A*STAR & ASEAN LÀ TỐT NHẤT?

Theo thông lệ, học bổng ASEAN được mở đơn đăng ký dự tuyển từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm. Sau khi chọn lọc hồ sơ, các ứng viên đạt yêu cầu sẽ lần lượt tham gia 2 vòng Thi Viết và Phỏng Vấn trong khoảng tháng 6-7 (đối với A*STAR vào khoảng tháng 8–9). Các ứng viên trúng tuyển của cả 2 loại học bổng này sẽ đến Singapore vào tháng 10 để chuẩn bị 3 tháng học tiếng Anh và làm quen môi trường học tập – sinh hoạt mới trước kỳ nhập học tháng 1 năm sau.

Xem danh sách Học viên Hợp Điểm trúng tuyển học bổng ASTAR & ASEAN các năm mới nhất tại đây.

A*STAR

ASEAN

Đơn vị cấp học bổng Chính Phủ Singapore
Đơn vị tổ chức tuyển chọn Bộ Giáo dục Singapore – Phối hợp với ĐSQ Singapore tại Việt Nam
Giá trị học bổng 100% HỌC PHÍ  & Vé máy bay – Chế độ y tế  bảo hiểm cho 4 NĂM HỌC

Lệ phí thi O-level hoặc A-level khi hoàn tất chương trình học

& Hỗ trợ chi phí sinh hoạt có thể lên đến 2.400 SGD/năm & Vé máy bay

Chương trình học Singapore-Cambridge GCE A-Level hoặc tương tự

Kéo dài 4 năm từ Phổ thông (Sec 3) cho đến Dự bị Đại học

Đối tượng dự tuyển Là công dân Việt Nam – Độ tuổi phù hợp với yêu cầu được công bố theo từng năm

Trình độ: lớp 8/ lớp 9/  lớp 10 – Học lực và Tiếng Anh tốt

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa vì xã hội – cộng đồng

Hình thức đăng ký dự tuyển Các trường THCS được Đơn vị tổ chức tuyển chọn liên hệ cung cấp danh sách ứng viên phù hợp để mời dự thi tuyển. Nộp hồ sơ online hoặc gửi hồ sơ theo đường bưu điện. Hồ sơ sẽ được chọn lọc và mời dự thi nếu đáp ứng các yêu cầu.
Thi tuyển Vòng Thi viết (Môn Toán & Môn Anh) và Vòng Phỏng vấn
Ưu điểm Không bị ràng buộc nghĩa vụ với chính phủ Singapore sau khi tốt nghiệp.

Hoàn toàn có thể chuyển tiếp học Đại học tại khắp mọi nơi trên Thế giới.

Đối tượng tham gia dự tuyển cho học bổng A*STAR&ASEAN trải dài qua 3 cấp lớp: lớp 8 – lớp 9 – lớp 10. Đây là cơ hội cho các bạn học sinh chuẩn bị từ rất sớm. Các bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần vạch lộ trình rõ ràng và nắm chắc được các điểm kiến thức quan trọng trong bài thi tuyển chọn là chúng mình hoàn toàn có thể vượt qua các bài thi trọn vẹn. Trước khi hoàn tất thủ tục điền đơn đăng ký, các bạn cần chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển chọn vào mùa hè trước khi bước vào lớp 8:

• Xây dựng – Duy trì bảng thành tích học tập tốt từ lớp 6 & 7
  • Xây dựng nền móng kiến thức vững chắc: Toán – Anh
  • Bổ sung vốn thuật ngữ để có khả năng đọc hiểu đề và trình bày bài giải chuẩn quốc tế.
  • Luyện tập kỹ năng Viết bài luận và Phỏng vấn.

Như những vận động viên điền kinh, mỗi khi bước lên đường đua đều cần phải chuẩn bị khởi động làm nóng cơ thể kỹ càng, các bạn nhỏ cũng cần sử dụng quỹ thời gian trước thời gian nộp hồ sơ và thi tuyển một cách cẩn thận và đầy đủ. Với mỗi bước chuẩn bị tốt, có nghĩa là các bạn đang tiến thêm một bậc nữa trên con đường đến với học bổng A*STAR và ASEAN của chính phủ Singapore.

Đối với các “vận động viên” lớp 6 có nhu cầu tham gia cuộc đua đường dài này ngay từ hôm nay, HỢP ĐIỂM dành tặng các bạn nhỏ lớp Thuật ngữ Khoa học (Toán – Lý – Hóa) theo chương trình Trung Học Singapore giúp các bạn bước đầu làm quen với khả năng đọc hiểu đề bài – tài liệu khoa học bằng tiếng Anh ở mức độ sơ cấp. Chương trình học cung cấp cho các bạn cái nhìn bao quát về Toán – Lý – Hóa thông qua các hiện tượng – thí nghiệm khoa học được mô tả.

Một trong những điểm quan trọng mà khá nhiều bạn nhỏ chưa chú trọng trong giai chuẩn bị chính là tham gia các hoạt động ngoại khóa vì cộng đồng – xã hội. Ngoài việc, tác dụng gây ấn tượng với ban tuyển chọn ở vòng xét duyệt hồ sơ, các hoạt động ngoại khóa này còn giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm cuộc sống ngoài khuôn viên trường học hơn. Từ đó, rèn luyện khả năng giao tiếp và trở thành “vốn”, “đề tài: của chính các bạn, giúp các bạn thêm tự tin thể hiện và khai thác về bản thân mình để thuyết phục ban tuyển chọn đến từ Singapore. Vì vậy dù xuất phát sớm hay muộn thì các bạn cũng hãy lưu ý phần này nhé.

Với gần 20 năm kinh nghiệm giảng dạy thuật ngữ các môn khoa học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Anh cho học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi tuyển đầu vào/ thi tuyển học bổng của các trường đại học và trung học tại các nước, HỢP ĐIỂM vững tin sẽ tiếp tục sát cánh cùng các bạn trẻ ấp ủ ước mơ học du học. Riêng với đối với chương trình ôn luyện học bổng A*STAR và ASEAN, HỢP ĐIỂM đã cùng đồng hành cùng các bạn nhỏ trong suốt hơn 10 năm qua. Đáng tự hào nhất là với kết quả 10 bạn trúng tuyển học bổng A*STAR&ASEAN năm 2019. HỢP ĐIỂM sẽ là “bạn đường” tốt nhất cho các bạn nhé.

Mọi thông tin liên hệ về các lớp ôn luyện vui lòng liên hệ Anh ngữ Hợp Điểm để được hỗ trợ thông tin & tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Anh Ngữ Hợp ĐiểmHotline:   0901 33 30 26

Website:  http://www.anhnguhopdiem.edu.vn

Fanpage: Anh Ngữ Hợp Điểm

Email:     hoctienganh@vietnamhopdiem.edu.vn

Du Học Hợp ĐiểmHotline:  0901 33 77 26

Website: http://www.duhochopdiem.edu.vn

Fanpage: Du Học Hợp Điểm

Email:     duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC HỢP ĐIỂM TƯ VẤN MIỄN PHÍ!