GẦN 70 GIA ĐÌNH THAM GIA GIAO LƯU GẶP GỠ NHÓM HỌC SINH TRÚNG TUYỂN HỌC BỔNG ASTAR/ASEAN 2023

Sáng Chủ nhật 01/10 tại Khách sạn Victory, TPHCM, gần 70 gia đình với hơn 150 khách mời đã đến tham dự sự kiện “Giao lưu gặp gỡ nhóm Học sinh trúng tuyển Học bổng ASTAR/ASEAN 2023” do Trung tâm Anh Ngữ Hợp Điểm tổ chức. Đây là sự kiện thường niên diễn ra vào đầu tháng 10 hằng năm nhằm vinh danh các em học sinh xuất sắc trung tuyển học bổng toàn phần 4 năm học Trung học tại Singapore. Học bổng được cấp bởi Chính phủ và Bộ giáo dục Singapore dành cho các ứng viên đến từ các quốc gia Đông Nam Á.

Năm 2023, Hợp Điểm có tổng cộng 20 em trúng tuyển học bổng trong đó 17 em ASEAN và 3 em A*STAR, số lượng tăng gần 30% so với năm ngoái. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho các bạn trẻ có dự định nộp đơn cho 2 học bổng này của năm 2024 sắp tới đây.

Học bổng ASEAN (Association of Southeast Asian Nations – Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) là một chương trình học bổng được tài trợ bởi Chính phủ Singapore cho các quốc gia Đông Nam Á. A*STAR là học bổng danh giá được cấp bởi A*STAR (Agency for Science, Technology And Research) – Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của chính phủ Singapore.

Mục đích của 2 chương trình học bổng danh giá này chính là tạo điều kiện cho các bạn trẻ xuất sắc các nước thuộc khối ASEAN phát triển tài năng, tri thức và có một hành trang đầy đủ khi tiến bước vào tương lai.

Các em học sinh nhận được học bổng này sẽ học 2 năm phổ thông và 2 năm dự bị đại học tại các trường chọn của Singapore. Học bổng bao gồm trợ cấp sinh hoạt phí hàng năm, ký túc xá, trợ cấp ổn định ban đầu, học phí và phí dự thi lấy chứng nhận GCE O-Level và GCE A-Level, ưu đãi y tế và bảo hiểm tai nạn. Trong 4 năm học, học sinh sẽ được hỗ trợ vé máy bay về nước: 1 chiều lúc mới sang học, khứ hồi lúc kì nghỉ cuối năm của năm thứ 2 và 1 chiều lúc trở về nước sau 4 năm học. Đặc biệt không có bất kỳ một điều khoản bắt buộc nào đi kèm chương trình học bổng.

Có thể xem như mọi khoản chi phí khi các em học sinh đến Singapore học tập và sinh sống đều đã được chi trả. Do đó, hai học bổng là mục tiêu của rất nhiều phụ huynh và các em học sinh.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy thuật ngữ các môn khoa học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Anh cho học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi tuyển đầu vào/ thi tuyển học bổng của các trường đại học và trung học tại các nước, HỢP ĐIỂM vững tin sẽ tiếp tục sát cánh cùng các bạn trẻ ấp ủ ước mơ học du học. Riêng với đối với chương trình ôn luyện học bổng A*STAR và ASEAN, HỢP ĐIỂM đã cùng đồng hành cùng các bạn nhỏ trong suốt hơn 10 năm qua. Đáng tự hào nhất là với kết quả 20 bạn trúng tuyển học bổng A*STAR&ASEAN năm 2023HỢP ĐIỂM sẽ là “bạn đường” tốt nhất cho các bạn nhé.

Một số hình ảnh của sự kiện vừa qua.