BÀI THI PTE MỚI GIẢM NHIỀU ÁP LỰC & THUẬN LỢI HƠN CHO THÍ SINH

BÀI THI PTE MỚI GIẢM NHIỀU ÁP LỰC & THUẬN LỢI HƠN CHO THÍ SINH

Để đáp ứng với nhu cầu ngày càng tăng của thí sinh và chuyển mình theo tình hình trên thế giới, tập đoàn Pearson – chủ sở hữu của bài thi PTE Academic ngày càng đưa ra nhiều phương án cải tiến nhằm mang lại giải pháp nhanh chóng và thuận tiện nhất cho thí sinh. Vậy bài thi PTE Academic đã được cải tiến như thế nào để luôn đảm bảo là một giải pháp tối ưu nhất dành cho thí sinh khi cần chứng chỉ tiếng Anh cho mục đích Du học, Làm Việc và Định Cư?

Pearson sẽ thực hiện ba thay đổi để đảm bảo PTE Academic là bài kiểm tra tiếng Anh thuận tiện, nhanh chóng và ít áp lực nhất trên thị trường như sau:

Giảm thời lượng ngắn hơn

Các bài kiểm tra PTE Academic và PTE Academic UKVI sẽ chỉ mất hai giờ để hoàn thành, thay vì ba giờ như trước đây. Không có thay đổi nào đối với định dạng tổng thể, loại câu hỏi hoặc thang điểm; đơn giản chỉ là sẽ có ít câu hỏi hơn bài thi cũ (từ 70-82 câu còn 50-64 câu). Vì vậy, thí sinh sẽ được giảm tải khá nhiều áp lực trong phòng thi.

Quan trọng nhất, chứng chỉ PTE Academic vẫn được chấp nhận bởi tất cả các trường đại học và cơ quan chuyên môn giống nhau – bao gồm hơn 3.000 tổ chức học thuật trên toàn thế giới – và bởi chính phủ Vương quốc Anh, Úc và New Zealand cho các mục đích thị thực và nhập cư.

Nhận phản hồi/ feedback cá nhân hoá dựa trên bài làm của bạn

Một bộ “skilled profile” mới sẽ được cá nhân hóa cùng với bảng điểm PTE của bạn, hứa hẹn đem lại cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn về kết quả bài thi và định hướng cải thiện trong tương lai dành riêng cho bạn.

Có thể thi PTE Academic Online ở bất cứ đâu

Với sự ra mắt của bài thi PTE Academic Online, giờ đây bạn có thể làm bài thi PTE mọi lúc, mọi nơi miễn là đáp ứng đủ yêu cầu dự thi. Tính khả dụng của bài thi này tùy thuộc vào tổ chức và quốc gia của bạn.

Tại sao bài thi PTE Academic lại có sự cải tiến này?

PTE Academic ra mắt cách đây hơn 10 năm và hiện là một trong những kỳ thi kiểm tra kỹ năng tiếng Anh hàng đầu thế giới, nhờ vào cách tiếp cận sáng tạo của tập đoàn Pearson. Mục tiêu của Pearson là tiếp tục trở thành những người đổi mới trong việc kiểm tra tiếng Anh bằng cách liên tục xem xét và cải tiến các phương pháp kiểm tra.

Thông qua thử nghiệm rộng rãi, các nhóm nghiên cứu của Pearson đã nhận thấy rằng việc giảm số lượng câu hỏi có thể cải thiện hiệu quả của PTE Academic mà không ảnh hưởng đến điểm số hoặc chất lượng của bài kiểm tra. Điều này có nghĩa là PTE Academic vẫn sẽ tiếp tục là một bài thi đánh giá năng lực chuẩn xác và đáng tin cậy về khả năng tiếng Anh của bạn.

THAY ĐỔI KHÔNG THAY ĐỔI
 • Bài test sẽ ngắn hơn (3 giờ còn 2 giờ thi)
 • Nhận feedback về bài thi (Từ tháng 10/21)
 • Thi tại nhà – PTE Academic Online (không áp dụng cho Visa và Di Trú)
 • Không có chuyện khó hơn, dạng câu hỏi và cấu trúc bài thi vẫn như cũ
 • Dạng câu hỏi vẫn như cũ
 • Thang điểm vẫn như cũ

Bạn có biết?

87% các bạn du học sinh (bao gồm Việt Nam lẫn các bạn quốc tế) tại Úc đều thi chứng chỉ PTE Academic cho mục đích du học; làm việc hay định cư. Các bạn đều khẳng định chứng chỉ PTE Academic dễ đạt điểm hơn IELTS rất nhiều. Vì PTE Academic có thể cộng điểm chéo giữa các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết; nên nếu bạn yếu 1 trong 4 kỹ năng thì có thể bù điểm ở kỹ năng khác. Tránh được việc bị chênh lệch điểm giữa các kỹ năng trong kỳ thi IELTS. Đôi khi chỉ vì lệch 0.5 mà các thí sinh phải tốn khá nhiều thời gian.

Chứng chỉ PTE Academic cho phép bạn thi hoàn toàn trên máy tính nên sẽ khách quan hơn. Đăng ký thi mỗi ngày mà không phải chờ lịch thi cố định. Kết quả thi có rất nhanh chóng; chỉ sau 2 đến 48 giờ, giúp bạn giải quyết nhanh khi cần có chứng tiếng Anh cho các mục đích du học; làm việc hay định cư.

Nhìn chung, IELTS là bài thi đánh giá về tư duy ngôn ngữ nên sẽ sử dụng khá nhiều từ ngữ học thuật hàn lâm. PTE Academic là bài thi đánh giá về năng lực sử dụng ngôn ngữ nên sẽ thực tế hơn; có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

LUYỆN THI PTE TẠI HỢP ĐIỂM

 • Đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình học thuật.
 • Phương pháp luyện thi tối ưu dựa trên khả năng cá nhân của từng học viên để đưa ra lộ trình phù hợp.
 • Giáo trình cập nhật mới nhất và thường xuyên.
 • Cung cấp đầy đủ và hỗ trợ thông tin du học & học bổng các nước cho học viên.
 • Lịch học linh động phù hợp với tất cả nhu cầu của học viên.
 • Học phí chỉ từ 420,000 vnđ/giờ cho Lớp kèm riêng 1 to 1 (1 Thầy 1 Trò)

Đăng ký ngay tại đây hoặc liên hệ 0901333026 – 02839304930 để được tư vấn thông tin chi tiết về khóa học.

Share this post


messenger-link
hotline
zalo-link