BÍ KÍP CHUẨN BỊ PHỎNG VẤN VỚI BAN TUYỂN SINH TRƯỜNG

BÍ KÍP CHUẨN BỊ PHỎNG VẤN VỚI BAN TUYỂN SINH TRƯỜNG

Bạn vừa nhận được thư mời phỏng vấn từ Ban tuyển sinh trường phải không? Bỏ túi ngay bí kíp chuẩn bị cho buổi phỏng vấn của Hợp Điểm để thành công nhé!

Mùa tuyển sinh của các trường đại học đang dần đi đến các bước cuối cùng. Khi nhận được thư mời phỏng vấn, ai cũng vui nhưng cũng thoáng lo lắng. Không biết phải chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn. Một tá câu hỏi từ trang phục, cử chỉ cho đến sẽ nói gì về bản thân trước Ban tuyển sinh nhà trường.

Hợp Điểm tặng bạn 3 bước chuẩn bị đơn giản mà hiệu quả nhé.

Đầu tiên, bạn phải hiểu rõ về tính chất của buổi phỏng vấn mà bạn sắp tham dự. Hình thức phỏng vấn là gì? Phỏng vấn cá nhân hay phỏng vấn nhóm? Phỏng vấn trực tiếp hay phỏng vấn online? Vì với mỗi hình thức phỏng vấn, thường sẽ có các tiêu chí đánh giá và cách thức đánh giá khác nhau.

Như khi phỏng vấn nhóm, ngoài việc “tự tỏa sáng”. Ban giám khảo cũng đang đánh giá mức độ quan tâm của bạn đến những người xung quanh và cách cân bằng của bạn trong tập thể nữa đấy. Nên trước khi bước vào một buổi phỏng vấn quan trọng, bạn cần nắm rõ hình thức phỏng vấn nhé.

Thứ hai,nắm bắt được đặc điểm văn hóa của đất nước bạn đang hướng đến cũng rất quan trọng. Vì mỗi quốc gia sẽ có các điểm khác biệt so với chúng ta. Nên sự hiểu biết và thể hiện sự tôn trọng văn hóa dân tộc của giám khảo phỏng vấn cũng góp phần quan trọng cho thành công của bạn đó.

Cuối cùng là dự đoán các câu hỏi và chuẩn bị trước một số “kịch bản” trước buổi phỏng vấn. Điều này giúp bạn phản ứng nhanh hơn với các câu hỏi của ban giám khảo. Đồng thời, nội dung trả lời cũng logic và thuyết phục hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ đây chỉ là dự đoán để chuẩn bị. Chứ không phải dự đoán để “học tủ” nhé.

Ngoài ra, để chuẩn bị kỹ hơn, bạn có thể liên hệ Hợp Điểm nhé. Thầy Cô  của Hợp Điểm từng nhận học bổng và tốt nghiệp tại các trường đại học khủng trên thế giới tại Anh, Hà Lan, Canada,… Nên kinh nghiệm “chinh chiến” đầy mình luôn nha.

Ngoài ra, chúng mình còn có các chương trình học tiếng anh IELTS, TOEFL, SAT,… nữa đó. Để được tư vấn chi tiết, bạn điền thông tin tại khung bên dưới hoặc gọi 0901333026 – 02839304930 – 02838337747 nhé! Hoặc đến ngay 192 Lý Thái Tổ, Q.3 để không phải bỏ lỡ bất cứ thông tin hấp dẫn nào nhé!

Anh Ngữ Hợp Điểm tự hào về việc xây dựng và phát triển nền tảng tiếng Anh, định hướng tương lai ra với 5 châu, với gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo các chương trình Anh ngữ: IELTS, TOEFL iBT, TOEFL Junior, SAT, SSAT, Academic Writing, Communication Strategies, Anh văn thuật ngữ (Toán-Lý-Hóa-Sinh bằng tiếng Anh), các lớp thiết kế theo nhu cầu riêng.

 Với cơ sở vật chất hiện đại, quy mô lớp học nhỏ, học tiếng Anh tại Hợp Điểm sẽ định hướng cho bạn lộ trình học tập rõ ràng và các dịch vụ giáo dục toàn diện nhất

Share this post


messenger-link
hotline
zalo-link