HỌC BỔNG ASEAN: “CẦN XÁC ĐỊNH RÕ MỤC TIÊU TRƯỚC KHI THAM GIA PHỎNG VẤN”

Hợp Điểm gặp gỡ cô bạn Hoàng Nguyễn Khánh Linh trong một buổi chiều những ngày cuối năm của tháng 12 đầy bận rộn. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa Khánh Linh sẽ lên đường học tập tại Singapore. Đây có lẽ là điều mà Khánh Linh luôn ấp ủ và trở thành hiện thực khi bạn đã xuất sắc trúng tuyển học bổng ASEAN. Cùng gặp gỡ và trò chuyện với cô bạn của chúng ta nhé!

Cảm giác của em thế nào khi được tin mình nhận được học bổng ASEAN?

Em cảm thấy rất vui và bất ngờ xen lẫn hồi hộp vì đây sẽ là lần đầu tiên em phải xa gia đình đến một quốc gia mới để học tập và sinh sống.

Em đã dành thời gian để chuẩn bị học bổng này như thế nào?

Học bổng này đến với em rất tình cờ thông qua một người bạn. Sau khi tìm hiểu thì em quyết định nộp đơn cho học bổng này và đồng thời em cũng tham gia khóa học tại Hợp Điểm để biết thêm về dạng bài, củng cố kiến thức Toán & Tiếng Anh. Bên cạnh đó em cũng tự tìm kiếm các đề O-Level trên mạng để tự luyện tập thêm.

Em đánh giá thế nào về khóa ôn luyện Học bổng đã tham gia vừa rồi tại Hợp Điểm?

Qua khóa học này em học được rất nhiều thứ mới, nhất là môn Toán và đặc biệt là được dạy rất bài bản. Các thầy cô rất tận tâm và tụi em có một mối quan hệ cực kỳ khắng khít với nhau. Em có thể dễ dàng hỏi bài hoặc chia sẻ những vấn đề mà em chưa hiểu đều được thầy cô giải đáp.

Khóa học đã trang bị cho em những kiến thức cần thiết để làm bài thi, đồng thời cũng cho em rất nhiều kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn.

Ai là người truyền cảm hứng cho em trong học tập?

Em nghĩ đó là thầy giáo dạy Toán lớp 8 của em ở trường. Năm đó, thành tích học tập của em bị sa sút khá nhiều nhưng sau khi gặp thầy thì thầy là người vực dậy tinh thần của em và truyền cho em niềm đam mê trong môn Toán từ đó giúp em tiến xa hơn trên con đường học tập của mình.

Tại sao em chọn học bổng ASEAN mà không phải là một học bổng khác ở một quốc gia nào khác?

Em chọn Singapore đầu tiên có lẽ là vì sự tương đồng với Việt Nam. Một quốc gia xanh sạch và có nền giáo dục rất tốt. Ước mơ của em là trở thành một Chuyên gia phân tích dữ liệu và Đại học NUS là một trong những Đại học đào tạo ngành này tốt nhất trên thế giới. Đây cũng chính là lí do em chọn Singapore để theo đuổi đam mê ngay từ bậc trung học.

Em hãy gửi vài lời nhắn đến các bạn chuẩn bị chinh phục học bổng A*STAR&ASEAN năm sau nhé!

Các bạn cần tìm ra thế mạnh của bản thân và xác định rõ tương lai của mình sẽ như thế nào? Sẽ làm gì? Đây cũng là điều tiên quyết mà hầu hết các nhà giáo dục đều hỏi hoặc đề cập đến trong phần phỏng vấn để tìm ra những bạn học sinh nổi bật.

Hợp Điểm xin gửi lời chúc đến Linh, chúc Linh lên đường học tập gặp nhiều may mắn và đạt được mục tiêu trở thành Sinh viên ngành Phân tích dữ liệu tại Đại học Quốc gia Singapore trong tương lai.

Quý Phụ huynh & các bạn học sinh quan tâm khóa học luyện thi Học bổng A*STAR & ASEAN vui lòng liên hệ Hotline 0901 333 026 để được hỗ trợ thông tin.

Xem thêm danh sách học viên Hợp Điểm trúng tuyển học bổng A*STAR & ASEAN qua các năm tại đây.