HỌC VIÊN HỢP ĐIỂM ĐẠT THÀNH TÍCH HUY CHƯƠNG ĐỒNG TOÁN QUỐC TẾ

HỌC VIÊN HỢP ĐIỂM ĐẠT THÀNH TÍCH HUY CHƯƠNG ĐỒNG TOÁN QUỐC TẾ

UBND TP.HCM vừa quyết định khen thưởng 120 triệu đồng cho bạn Phan Huỳnh Tuấn Kiệt, cựu HS lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong vì đã  xuất sắc đạt huy chương Đồng trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2021.

Phan Huỳnh Tuấn Kiệt (trái) và bạn học cùng lớp – Ảnh: NHƯ HÙNG (Theo Tuổi Trẻ)

Tuấn Kiệt đã tham gia Khóa học luyện thi học bổng Đại học Công lập Singapore & các ĐH khác tại Hợp Điểm vào đầu năm 2020. Trong suốt quá trình học tập tại Hợp Điểm, Tuấn Kiệt luôn thể hiện tố chất là một học viên năng động, ngoài thời gian học tập tại lớp, Kiệt còn tham gia các buổi chia sẻ trực tuyến do nhà trường tổ chức với các chủ đề về học hành & du học Quốc tế. Tại chương trình, Kiệt luôn luôn chủ động đặt các câu hỏi hay cho diễn giả và mang về những phần quà tặng khích lệ như từ điển Anh văn Oxford 33 chuyên ngành. 

Hợp Điểm cũng tham gia hỗ trợ Tuấn Kiệt tư vấn thông tin học bổng các trường Đại học danh tiếng thế giới tại Singapore, Canada, Hà Lan, … và lập hồ sơ dự tuyển hoàn toàn miễn phí. 

Trong nhiều năm qua, công ty Hợp Điểm đã hỗ trợ tư vấn học bổng và đào tạo Anh văn cho nhiều học sinh thành tích cao, trong đó có các bạn học giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Phan Huỳnh Tuấn Kiệt (bìa trái) cùng các bạn lớp CT1 học toán tại trường

Thành tích sau 40 năm

Liên tiếp 2 năm 1981 và 1982, Lê Tự Quốc Thắng (lúc ấy cũng là học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) đã đạt thủ khoa kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia môn toán. Đến nay đã 40 năm, em Phan Huỳnh Tuấn Kiệt mới lập lại thành tích này.

Kiệt là một trong những học sinh nổi trội của đội tuyển toán TP.HCM. Em thích chinh phục những bài toán khó, em học với tất cả niềm say mê nên học tập rất chủ động: chủ động tìm tài liệu đọc, chủ động tìm bài để giải, chủ động liên hệ với thầy cô, bạn bè để trao đổi. Trước mỗi vấn đề, em phân tích và ghi chép rất tỉ mỉ, cặn kẽ. Vốn là học sinh ít nói, hơi trầm tính nhưng khi thảo luận về toán thì Kiệt tỏ ra rất sôi nổi, nhiệt tình. Thầy Thân Đức Minh (Giáo viên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) chia sẻ thêm.

Share this post


messenger-link
hotline
zalo-link