TIẾNG ANH Y TẾ TỔNG QUÁT

Nếu bạn là Sinh viên hoặc là chuyên viên/chuyên gia … đang mong muốn nâng cao kỹ năng, phát triển kiến thức toàn diện về tiếng Anh chuyên ngành sức khoẻ và mở rộng cánh cửa tương lai làm việc tại các bệnh viện quốc tế với mức lương cao thì không nên bỏ lỡ khoá học này!

OET viết tắt cho Occupational English Test (Chứng chỉ Tiếng Anh Nghề nghiệp) là bài kiểm tra đặc biệt được phát triển để đánh giá mức độ vận dụng thành thạo ngôn ngữ của thí sinh thuộc ngành Y tế có dự định công tác tại quốc gia nói tiếng Anh. Điểm thi OET được các hội đồng y tế quốc tế tại nhiều quốc gia chấp nhận, trong đó có Úc, Anh, Mỹ, New Zealand và Ireland.

Một số hội đồng danh tiếng chấp nhận điểm thi OET bao gồm:

• NMC – UK Nursing and Midwifery Council (Hội đồng Hộ sinh và Dưỡng lão Vương quốc Anh)
  • AHPRA – The Australian Health Practitioner Regulation Agency (Cơ quan Chuyên viên Y tế Úc)
  • The Nursing and Midwifery Councils of New Zealand (Hội đồng Hộ sinh và dưỡng lão New Zealand)

Chứng chỉ OET cũng được nhiều trường đại học danh giá, cơ quan y tế và Bộ Bảo vệ Biên giới và Nhập cư tại Úc chấp nhận.

Khác với các bài kiểm tra tiếng Anh thông thường hoặc tiếng Anh học thuật, OET được tạo ra dành riêng cho 12 ngành nghề trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

• Dentistry (Nha khoa)
  • Dietetics (Dinh dưỡng học)
  • Medicine (Y)
  • Pharmacy (Dược)
  • Nursing (Điều dưỡng)
  • Occupational Therapy (Trị liệu Nghề nghiệp)
  • Optometry (Khúc xạ nhãn khoa)
  • Veterinary Science (Khoa học Thú y)
  • Physiotherapy (Vật lý Trị liệu)
  • Podiatry (Chuyên khoa Chân)
  • Radiography (Chuyên khoa X-quang)
  • Speech Pathology (Bệnh lý Ngôn ngữ nói)

Ai công nhận OET?

OET được các cơ quan quản lý, bệnh viện & trường đại học ở Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Ireland, Úc, New Zealand, Dubai và Singapore tin tưởng. Vì vậy đây là bằng chứng về khả năng giao tiếp hiệu quả cua người sở hữu tấm bằng OET.

Vì sao OET là bài thi đánh giá kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành hàng đầu?

• Bài thi OET phản ánh chính xác khả năng giao tiếp của ứng viên trong môi trường chăm sóc sức khỏe nói tiếng Anh.
  • Phát triển cho 12 nghề nghiệp chăm sóc sức khỏe, phù hợp với tiếng Anh mà các chuyên gia y tế sử dụng hàng ngày tại nơi làm việc, giúp họ giao tiếp trôi chảy và hiệu quả với bệnh nhân, đồng nghiệp và nhóm y tế.
  • Được xây dựng và phát triển từ các cơ sở nghiên cứu từ các tổ chức học thuật uy tín hàng đầu thế giới như Cambridge Assessment English và Đại học Melbourne.

MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH Y TẾ TỔNG QUÁT

OET 1: Foundation

• Đạt mức điểm 250+ trong bài test OET, tương đương mức điểm 6.0+ với điểm IELTS.
  • Có thể duy trì tương tác trong môi trường y tế dù đôi khi có sai sót và sai sót, đồng thời tuân theo ngôn ngữ nói tiêu chuẩn thường gặp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
  • Sử dụng thành thạo khoảng 3000 từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp đơn giản, đôi khi sử dụng các cấu trúc phức tạp trong giao tiếp, phần lớn vẫn sử dụng câu đơn, có xảy ra lỗi ngữ pháp.
  • Phát triển các kỹ năng tiếng Anh cơ bản, bao gồm phát âm và chào hỏi.
  • Xây dựng vốn từ vựng cơ bản cho các thuật ngữ trong lĩnh vực y tế thông thường.
  • Tham gia vào các cuộc đối thoại và đóng vai nhân viên chăm sóc sức khỏe đơn giản.
  • Tăng cường khả năng nghe hiểu trong bối cảnh chăm sóc sức khỏe.
  • Luyện giao tiếp tự tin trong các tương tác chăm sóc sức khỏe cơ bản.

OET 2: Advance

• Đạt mức điểm 300+ trong bài test OET, tương đương mức điểm 6.5+ với điểm IELTS.
  • Sử dụng thành thạo khoảng 3500 từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp trung cấp dến các cấu trúc phức tạp trong giao tiếp, có thể sử dụng câu ghép, câu phức trong nói và viết, nhưng vẫn đôi khi xảy ra lỗi ngữ pháp.
  • Phát triển kỹ năng đọc nâng cao cho các văn bản chủ đề chăm sóc sức khỏe phức tạp.
  • Nâng cao vốn từ vựng y tế và hiểu biết về các thủ tục y tế.
  • Cải thiện kỹ năng viết tài liệu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
  • Tinh chỉnh kỹ năng nghe cho các tình huống lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phức tạp.
  • Xây dựng sự tự tin khi nói trôi chảy và đồng cảm trong các tương tác trong công việc.

OET 3: Master

• Đạt mức điểm 350+ trong bài test OET, tương đương mức điểm 7.0+ với điểm IELTS.
  • Có thể giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân và chuyên gia y tế bằng cách sử dụng ngữ pháp, giọng điệu và từ vựng phù hợp, chỉ thỉnh thoảng có những điểm thiếu chính xác và ngập ngùng. Thể hiện sự hiểu biết tốt trong nhiều bối cảnh lâm sàng.
  • Sử dụng thành thạo khoảng hơn 4000 từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp trung cấp dến các cấu trúc phức tạp trong giao tiếp, có thể sử dụng câu ghép, câu phức trong nói và viết, và ít khi xảy ra lỗi ngữ pháp.
  • Mô phỏng các bài thi OET thực tế.
  • Thực hiện các chiến lược hiệu quả cho từng kỹ năng trong bài thi OET.
  • Cải thiện quản lý thời gian và tinh thần cho kỳ thi OET.
  • Nhận phản hồi chi tiết và kế hoạch cải thiện được cá nhân hóa cho mỗi học viên.
  • Tự tin và sẵn sàng để vượt trội trong kỳ thi OET.