PHỤ HUYNH ƠI, HỌC “ONLINE” KHÔNG ĐÁNG SỢ NHƯ MỌI NGƯỜI NGHĨ!

PHỤ HUYNH ƠI, HỌC “ONLINE” KHÔNG ĐÁNG SỢ NHƯ MỌI NGƯỜI NGHĨ!

Ba mẹ ơi! Học Online chẳng đáng sợ chút nào hết. Bài học vẫn xịn và lớp học vẫn vui nhộn không thua gì học trên lớp luôn! Chẳng khác gì đưa cả lớp học về nhà. (Bài viết dựa trên nội dung chia sẻ từ chị Vũ Huỳnh Phương Loan – Phụ huynh em Trần Gia Bảo, lớp 7 trường THCS Bạch Đằng, Quận 3 – Học viên khóa English Preparation 1)

Chưa bao giờ các con phải học Online liên tục như thế này. Ban đầu là do tình huống bắt buộc phải học Online. Nên cả các con ai và cả các ba các mẹ đều lo lắng vô cùng. Lo con chẳng học được gì vì bài học khô khan. Lo Thầy Cô mãi lo giảng bài mà chẳng biết các con có hiểu được hay không. Lo các con dần trở nên “tự kỷ” do chỉ có biết máy tính suốt. Lo thì lo nhưng cũng chẳng biết làm sao vì dịch mà, đâu thể chọn cách khác. Nhưng giờ thì khác rồi, chẳng còn lo lắng gì nữa.

Những ngày đầu, các con vào lớp trễ vì quên mất giờ học. Phải chờ Trung tâm gọi nhắc mới bắt đầu mở máy tính lên vào lớp học. Vào lớp trễ nên con chẳng kịp tải tài liệu học tập Thầy Cô gửi. Tay chân cứ lóng ngóng chẳng biết làm sao để phát biểu trả lời các câu hỏi của Thầy Cô.

Mà giờ, các con đã giỏi giang – tự giác hơn nhờ học Online. Chỉ sau vài lần nhắc nhở từ Trung tâm, các con tự giác hẳn ra. Chẳng cần các ba các mẹ phải nhớ thời khóa biểu rồi canh giờ học giờ học cho các con nữa. Trước giờ học, các con còn biết kiểm tra tin nhắn – kiểm tra email để nhận bài tập của Thầy Cô gửi. Vừa nghe giảng bài, vừa nghiêm túc ghi chú vào vở.

Dù học ở nhà, nhưng lớp học vẫn rộn vang tiếng thầy trò chẳng khác gì trên lớp. Khi học Online, con chẳng còn nhìn thấy được bảng trắng – bảng đen quen thuộc mà Thầy Cô hay viết nữa. Mà thay vào đó là những bài giảng điện tử đầy màu sắc của Thầy Cô chuẩn bị. Nhìn một cái là đã thấy “xịn”. Chẳng còn cảnh các con không đọc được chữ viết trên bảng bị mờ hay bị phản quang.

Có những khi lớp “trầm” xuống, các Thầy Cô liền nhanh “nạp lại năng lượng” cho cả lớp bằng một số hoạt động nho nhỏ. Lúc thì cùng tâm sự bên lề chia sẻ với nhau về đủ chủ đề. Lúc thì Thầy Cô tổ chức các trò chơi nhỏ như ô chữ, đuổi hình bắt chữ,… hay đơn giản hơn là cùng nhau “selfie” từ xa qua màn hình máy tính. Nhờ vậy mà việc ngồi học một mình trước máy tính không còn làm các con cảm thấy “cô đơn” nữa. Lớp học Online dần trở nên sôi động và hấp dẫn các con hơn.

Thêm một lý do nhỏ vì sao học Online đang dần chiếm được tình cảm của các con. Đó chính là khung “chat box” thần kỳ. Ngoài tương tác với Thầy Cô và các bạn bằng giọng nói, các con còn có thể sử dụng chức năng “chat”. Nhiều lúc có chỗ chưa hiểu, các con chỉ cần nhẹ nhàng gõ vào khung “chat box” kì diệu kia vài chữ. Thế là Thầy Cô liền giảng lại hay giải thích lai cho cả lớp lại ngay chỗ các con chưa nắm. Chẳng còn ai phải ngại ngùng vì chưa hiểu bài nữa. 

Hiện tại các con rất thích học Online, một phần vì dễ hiểu bài và lớp học hết sức vui nhộn. Còn phần còn lại chính là không còn còn cảnh ba mẹ tất tả lái xe chở con chạy từ trường sang Trung tâm khi tan học. Bớt mệt mỏi, học tập càng thêm hiệu quả. Vì vậy các ba các mẹ ơi, đừng sợ học Online nữa nhé!

Nhằm hỗ trợ tối đa cho các con trong mùa hè sắp tới khi tình hình dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp. Anh Ngữ Hợp Điểm sẽ đồng hành và hỗ trợ 50% học phí cho các con khi đăng ký các khóa học Online trọn khóa. Với mục tiêu “HỌC ONLINE, CHUNG TAY BẢO VỆ CỘNG ĐỒNG”, chúng tôi mong rằng việc học Online không đơn thuần chỉ là học mà đồng thời còn nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh.

Để được tư vấn chi tiết về chương trình, bạn nhấp link tại đây hoặc gọi 0901333026 – 02839304930 – 02838337747 nhé! Hoặc đến ngay 192 Lý Thái Tổ, Q.3 để không phải bỏ lỡ bất cứ thông tin hấp dẫn nào nhé!

Share this post


messenger-link
hotline
zalo-link