SERIES CHIA SẺ TRỰC TUYẾN: “KHÁM PHÁ KIẾN THỨC TOÁN – LÝ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG”

SERIES CHIA SẺ TRỰC TUYẾN: “KHÁM PHÁ KIẾN THỨC TOÁN – LÝ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG”

Ngoài Tiếng Anh, Toán & Lý là một trong những môn học quan trọng quyết định khối ngành liên quan mà học sinh lựa chọn khi nộp đơn bậc Đại học. Đặc biệt, đối với các bạn HSSV khi nộp đơn các chương trình học bổng danh tiếng như ASTAR, ASEAN, NUS, NTU, … thì chuẩn bị trước kiến thức cho các môn Khoa học này là điều không thể bỏ qua. 

Theo cô Phùng Thị Thúy Hồng –  Giảng viên tại Anh Ngữ Hợp Điểm chia sẻ: “Hầu hết các bạn học sinh thường tập trung vào môn Tiếng Anh nhiều hơn hẳn so với các môn còn lại. Tuy nhiên với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy tôi nhận thấy rằng các môn khoa học cũng cần nên được chú trọng và chuẩn bị kỹ lưỡng. Năng lực của học sinh Việt Nam không hề thua kém so với các bạn đến từ các quốc gia khác trong những kỳ tuyển sinh học bổng. Miễn là các bạn có lộ trình ôn luyện rõ ràng và thật sớm.”

Phùng Thị Thúy Hồng, tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Vật Lý tại Đại học Quốc Gia Hà Nội, với 20 năm kinh nghiệm giảng dạy cả 2 môn Toán học & Vật Lý. Cô tham gia giảng dạy tại Anh Ngữ Hợp Điểm và trực tiếp đứng lớp các chương trình Ôn luyện học bổng như ASTAR/ASEAN (bậc Trung học), NUS&NTU (bậc Đại học) & các Đại học Top trên thế giới. Bên cạnh đó cô còn giảng dạy các chương trình như:

  • IB –  Tú tài Quốc tế
  • AP – Advanced Placement
  • IGCSE – Trung học Quốc tế
  • O & A Level 
  • ACT – SSAT – SAT
  • Luyện thi học bổng các trường Top

Cô Thúy Hồng sẽ có buổi chia sẻ trực tuyến với chủ đề “Khám phá kiến thức TOÁN – LÝ các chương trình học bổng ASTAR-ASEAN-NUS-NTU & các ĐH Top” vào lúc 09g00 sáng thứ Sáu ngày 23/07/21. 

Chương trình được tổ chức hoàn toàn trực tuyến nhằm giúp tất cả các bạn HS_SV ở bất cứ đâu đều có thể tham gia. Vui lòng điền thông tin theo form TẠI ĐÂY bit.ly/3co0g7Y để đăng ký tham dự chương trình.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA TOÁN HỌC TRONG CUỘC SỐNG

Toán học là một trong những lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nó không chỉ làm cho cuộc sống có trật tự và ngăn nắp mà còn có nhiệm vụ nuôi dưỡng một số phẩm chất nhất định của con người đó là khả năng suy luận, sáng tạo, tư duy trừu tượng hoặc không gian, tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề và thậm chí cả kỹ năng giao tiếp hiệu quả. 

Toán học là cái nôi của mọi sáng tạo. Dù là đầu bếp hay nông dân, thợ mộc hay thợ cơ khí, chủ tiệm hay bác sĩ, kỹ sư hay nhà khoa học, nhạc sĩ hay ảo thuật gia, mọi người đều cần toán học trong cuộc sống hàng ngày của họ. Ngay cả côn trùng cũng sử dụng toán học trong cuộc sống hàng ngày của chúng để tồn tại.

ỨNG DỤNG VẬT LÝ TRONG CUỘC SỐNG HẰNG NGÀY

Khoa học công nghệ có điểm xuất phát từ nền tảng cơ bản của ngành Vật lý hay nói cách khác: Sự tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ ngày nay gắn bó chặt chẽ với môn Vật lí và có tác động trực tiếp qua lại lẫn nhau. Những thiết bị gia dụng hàng ngày như Nồi cơm điện, Bàn là, Quạt, Ti vi, Tủ lạnh,… đều được sản xuất dựa trên phát minh liên quan đến Vật lý.

Nếu đi xa hơn, bạn sẽ nhận ra rằng Vật lý không chỉ được ứng dụng trong các ngành Quang học, Nhiệt học, Điện, Cơ học,.. mà còn rất hữu ích trong y học, chính là chữa bệnh đấy.

Trong phẫu thuật Tim: Tia laser có tác dụng tái tạo sự phân bố mạch bằng laser xuyên qua cơ tim, tạo hình mạch bằng laser chọc qua da, nối vi phẫu động mạch bằng laser. Ngoài ra laser còn ứng dụng trong phẫu thuật tai – mũi – họng bằng cách sử dụng Laser CO2 đấy.

Trong phẫu thuật Cổ: Các khối u ở họng, thực quản, hay thanh quản, sử dụng tia laser là một biện pháp hữu hiệu. Với phương pháp này người ta chỉ cần dùng một tia sáng cắt chính xác của một laser CO2, được điều khiển một vi máy điều khiển có kiểm tra bằng kính hiển vi, sẽ để lại những tỗn thương nhỏ hơn rất nhiều, thậm chí chẳng cần tái xử lý nhờ phẩu thuật.

Trong phẫu thuật Mũi: Liệu pháp laser sẽ rất đáng tin cậy trong việc cắt nhỏ các cánh bướm dưới. Nếu kết hợp dùng các kỹ thuật nội soi sẽ cho phép điều trị ngoại trú, chiếu xạ và trực tiếp quan sát. Mô sẽ teo lại, hình thành các vết sẹo và mũi lại thông suốt như trước.

Trong phẫu thuật Tai: Tia laser tỏ ra rất hữu hiệu. Bằng cách sử dụng laser CO2 bác sĩ có thể phẫu thuật mà không cần tiếp xúc, có thể tiến hành một cách hết sức nhẹ nhàng, bảo vệ bệnh nhân. Ngoài ra phương pháp này còn cho phép cắt bỏ các sụn mà vẫn không làm các chỗ xung quanh bị tổn thất vì nhiệt, cũng có thể mở tai trong mà không gây nguy hiểm gì. Điều này rất cần thiết ở một số bệnh nhân, bệnh xơ cứng tai là quá trình thay đổi lại các sụn, tiến hành song song với sự tiến triển dần dần của bệnh ù tai. Việc đục lỗ màng nhĩ mà không cần tiếp xúc cũng hết sức dễ dàng thực hiện nhờ phẫu thuật bằng laser,…

Để được tư vấn chi tiết các chương trình Khoa học Toán – Lý – Hóa – Sinh bằng tiếng Anh , bạn nhấp link tại đây hoặc gọi 0901333026 – 02839304930 – 02838337747 nhé! Hoặc đến ngay 192 Lý Thái Tổ, Q.3 để không phải bỏ lỡ bất cứ thông tin hấp dẫn nào nhé!

Share this post


messenger-link
hotline
zalo-link