STUDY ENGLISH @ centrepoint

Homepage Học gì ?
Nhà trường
Học viên
Tin tức - Học bổng
Tiện ích
Campus Tour
Du học
Tuyển dụng
Liên hệ
Lịch khai giảng các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, English Foundation...
Lịch thi các kỳ thi quốc tế

BẬT MÍ BÍ QUYẾT CHINH PHỤC HỌC BỔNG TRỊ GIÁ 1 TỶ ĐỒNG CỦA NỮ SINH SÀI GÒN

Chia sẻ

“Hãy cố gắng hết mình, cứ tự tin là mình sẽ làm được, học thật nhiều tiếng Anh, Toán bằng tiếng Anh để có nền tảng vững chắc, rèn luyện sự tự tin khi giao tiếp với mọi người, tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển toàn diện. Thật sự cố gắng thì sẽ làm được” – Bảo Hân, nữ sinh trúng tuyển học bổng ASTAR chia sẻ

Giành học bổng ASTAR có giá trị “khủng” và hoàn toàn miễn phí trong suốt 4 năm học tại Singapore khi chỉ vừa mới học hết lớp 9 trường chuyên Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Ngọc Bảo Hân, cựu học viên trường Anh Ngữ Hợp Điểm – cô bé nhỏ nhắn, đam mê các môn học tự nhiên sẽ có những chia sẻ thú vị về kỳ thi đầy cam go nhưng cũng đầy bất ngờ.

Singapore là điểm đến cho bản thân

Bảo Hân chia sẻ mình có ý định sẽ đi du học để bản thân mình có thể học được những điều mới và chọn Singapore là  mục tiêu phấn đấu, vì đây có nền văn hóa không khác biệt lắm so với Việt Nam và Singapore có một nền giáo dục rất là tốt, khi mà chính phủ Singapore định hướng giáo dục con người là nguồn lực phát triển đất nước.

Bảo Hân vui vẻ tiết lộ thêm lý do chọn Singapore vì khoảng cách địa lý thuận tiện cho việc gia đình thăm hỏi mỗi khi nhớ nhà đối với một cô bé mới 15 tuổi chưa bao giờ rời xa mẹ và gia đình.

Học bổng ASTAR tiếp thêm động lực cho những cố gắng học hỏi

Nhận được tin trúng tuyển học bổng ASTAR trong đợt thi tuyển cạnh tranh với hàng trăm thí sinh đến từ các trường chuyên như Nguyễn Du, Nguyễn Thị Minh Khai,… trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh là điều mà bản thân không ngờ đến. Bảo Hân chia sẻ mình là học sinh lớp chuyên Toán và từng đạt nhiều giải trong các kỳ thi toán học nên đó không phải là trở ngại với mình. Nhưng tiếng Anh lại có nhiều khó khăn phải vượt qua, ngoài thời gian học luyện thi ở trung tâm thì bản thân phải học thêm từ sách báo cũng như các phương tiện truyền thông khác.

Tiếng Anh có lẽ là trở ngại lớn nhất đối với hầu hết các bạn học sinh Việt Nam. Có những bạn học tiếng Anh các kỹ năng rất tốt nhưng khi được tham gia đào tạo ở môi trường quốc tế vẫn cảm thấy không thể hòa nhập được chỉ vì ngôn ngữ, khả năng hùng biện, giao tiếp bị giới hạn. Vì vậy, phải có vốn từ rộng, đa dạng; cách viết writing đầy đủ cấu trúc, ngữ pháp,…không gì bằng học thêm từ sách báo và các phương tiện truyền thông.

Ngoài tiếng Anh, các môn học còn lại phải được đầu tư hợp lý vì một trong những điều kiện xét tuyển tham dự kỳ thi, thí sinh phải đạt loại xuất sắc hoặc học sinh giỏi cả 4 năm trung học cơ sở.

“Học bổng ASTAR rất nổi tiếng ở những trường TOP như Trần Đại Nghĩa và trường đã từng có rất nhiều anh chị đi thi đã trúng tuyển cũng như giá trị mà học bổng này mang lại trong suốt 4 năm học ở Singapore từ chi phí học tập, sinh hoạt, vé máy bay khứ hồi giữa Singapore và Việt Nam,...giúp giảm gánh nặng chi phí cho gia đình, sau khi học xong chương trình có thể ở lại học tiếp đại học hoặc về nước mà không hề có ràng buộc nào đã tiếp thêm cho bản thân những động lực để cố gắng không ngừng nghỉ và đã đạt được học bổng danh giá này” – Bảo Hân chia sẻ.

Thời gian rất quan trọng

Học bổng ASTAR chỉ dành cho học sinh trong độ tuổi từ 14 – 16, nếu có ý định ôn thi thì nên bắt đầu ngay sau khi kết thúc lớp 7 để chuẩn bị cho kỳ thi được tốt nhất, không nên sớm hơn. Ngoài ra, trong khoảng thời gian đó phải giữ thành tích học tập luôn đạt loại giỏi.

Trên lý thuyết là phải có thời gian đầu tư ôn thi ASTAR nhưng có lẽ với Bảo Hân khá đặc biệt, Bảo Hân chia sẻ: “Mình nhận được thông báo từ cô hiệu phó là mình có tên trong danh sách đề cử thi ASTAR khoảng đầu tháng 6 và thi chính thức là đầu tháng 7. Trong 1 tháng đó phải tức tốc tìm kiếm trung tâm và ôn thi, mặc dù mình vẫn luôn học tiếng Anh ở trường để nâng cao khả năng tiếng Anh và tham gia một số kỳ thi giải toán bằng thuật ngữ tiếng Anh để có nền tảng giúp vững chắc. Đối với kỳ thi ASTAR, thí sinh không được sử dụng máy tính hay kim từ điển thì kỹ năng, phương pháp giải đề là điều rất quan trọng, cần được sự hướng dẫn của giao viên.

Nhưng thật may mắn là mình vừa thi kết thúc lớp 9 và thi tuyển vào lớp 10 cũng đã hoàn tất luôn rồi, nên mình chỉ tập trung ôn thi ASTAR mà thôi!” (cười)

Áp lực là điều tất yếu, nhưng phải vượt qua bằng mọi giá

Mặc dù là một học sinh lớp chuyên toán và yêu thích các môn học tự nhiên, những tưởng cô bé Bảo Hân chỉ biết đến những con số nhưng Hân rất đam mê các môn thể thao như cầu lông, bóng rổ, bơi lội,… Hân chia sẻ đó là cách mình giải stress sau những giờ học tập căng thẳng.

Có một điều rất “lợi hại” từ các hoạt động ngoại khóa mà bạn mất thời gian tham gia đó chính là “phao cứu sinh” cho những trường hợp xin học bổng có chút khó khăn. Nếu bạn chỉ xếp hạng nhì trong các cuộc thi học sinh giỏi nhưng vì bạn có các thành tích về hoạt động ngoại khóa nên sẽ được ưu ái hơn và khả năng lựa chọn sẽ cao hơn. Và nền giáo dục của Singapore cũng thiên về xu hướng giúp học sinh phát triển toàn diện. Các bạn đang có ý định du học Singapore và ôn thi học bổng ASTAR cũng nên lưu ý điểm này nhé!

Động lực lớn nhất giúp Bảo Hân vượt qua những áp lực, căng thẳng lúc thi cử đó chính là Mẹ và gia đình. Được biết, trong mỗi hoạt động của Bảo Hân, Mẹ luôn là người đồng hành và truyền cảm hứng lớn nhất cho Bảo Hân hoàn thành mục tiêu cũng như các kỳ thi đầy cam go.

“Trong 1 tháng ôn thi cấp tốc, Bảo Hân cũng nhận được sự quan tâm và hướng dẫn nhiệt tình của thầy cô tại Hợp Điểm. Ngoài những giờ học chỉ toàn là những con số hay công thức khá “buồn tẻ”, thầy cô còn chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị bước vào kỳ thi chính thức cũng như những câu chuyện vui giúp xua tan mệt mỏi, có thêm tinh thần thi tốt hơn”, Bảo Hân chia sẻ về thầy cô ở trung tâm.

Kết thúc buổi chia sẻ về những kỷ niệm của bản thân về hành trình ôn thi cho đến lúc đậu học bổng ASTAR, “Bảo Hân muốn truyền cảm hứng, nhắn gửi đến với các bạn các em đang chuẩn bị bước vào cuộc chiến cũng như chinh phục giấc mơ du học Singapore là hãy cố gắng hết mình, cứ tự tin là mình sẽ làm được, học thật nhiều tiếng Anh, Toán tiếng anh để có nền tảng vững chắc, rèn luyện sự tự tin khi giao tiếp với mọi người để có thêm kỹ năng trả lời phỏng vấn – vòng thi cuối của ASTAR. Thật sự cố gắng thì sẽ làm được”.

Trường ANH NGỮ HỢP ĐIỂM

27 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM
 
ĐT: (028) 3930 4930
 
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM
 
ĐT: (028) 3833 7747 – 3833 7747
 
 
 CÁC TIN KHÁC

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 

 

Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747
 Fax: + 84 28 38354518


 

 

Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm & trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978

 


 VP Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665
 Fax: + 84 24 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

web page hit counter